Vì sao nam châm thường dần được thay thế

Cuộc sống ngày càng phát triển và các nguyên vật liệu trong cuộc sống đang dần được phát triển một cách có lợi nhất. Trong đó, ngành công nghệ nam châm cũng đang dần được cải thiện và phát triển. Các nam châm thường dần được thay thế bởi các sản phẩm nam châm dẻo vô cùng tiện dụng. Hãy cùng xem sự soán ngôi ngoạn mục này nhé.

Phân biêt nam châm

Nam châm thường

Vì sao nam châm thường dần được thay thế
Nam châm thường

Nam châm thường được thiết kế theo nguyên bản hình khối, dạng khối. Các sản phẩm nam châm thường được sử dụng từ các loại đá hiếm, đá ferrite để tạo nên cục nam châm. Với đặc tính rắn, và nặng nên nam châm thường rất ít được sử dụng vào trong nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, nam châm thường khi bị tác động mạnh thường bị vỡ vụn và vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nam châm dẻo

Vì sao nam châm thường dần được thay thế
Nam châm dẻo

Nam châm dẻo là một trong những biến tấu so với các dòng nam châm thường. Nam châm dẻo được làm từ bột đá quý hiếm có từ tính hoặc ferrite cùng với hợp chất polymer và các chất phụ gia. Các hỗn hợp qua các công đoạn chế biến sẽ cho ra được một sản phẩm nam châm dẻo hoàn chỉnh. Nam châm dẻo với đặc tính dẻo, mềm vừa phải, từ tính vừa đủ và có đồ bền chặt nhất định.

Vì sao nam châm thường bị soán ngôi.

Lĩnh vực quảng cáo.

Trong lĩnh vực quảng cáo, các doanh nghiệp đòi hỏi đến sự tiện lợi, giá thành rẻ và có thể giúp họ quảng bá tốt hình ảnh sản phẩm, bộ nhận dạng thương hiệu. Bên trong đó, các sản phẩm nam châm thường rất ít được sử dụng bởi đặc tính thô và khá cứng. Rất khó khăn gia công bảng nam châm theo yêu cầu. Hoàn toàn có thể làm bảng nam châm để quảng cáo bằng nam châm nhưng giá sẽ vô cùng cao nên rất ít doanh nghiệp dám đầu tư vào sản phẩm này. Với sự ra đời của dong nam châm dẻo đã khiến cho sản phẩm trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

Sản phẩm nam châm dẻo thường có kích thước to bảng, và có độ dẻo mịn rất tốt cho việc thi công quảng cáo. Với một bên từ tính có khả năng hút và một bên có khả năng dán decal, in, khắc rất tốt nên rất hợp sử dụng cho các thị trường kinh doanh quảng cáo. Với giá thành rẻ, tiện dụng cho các doanh nghiệp quảng cáo có thể sử dụng như một nguồn vật liệu thi công tốt.

Lĩnh vực đồ chơi.

Vì sao nam châm thường dần được thay thế
Lĩnh vực đồ chơi

Nam châm thường do có cấu tạo thể rắn và được làm nguyên chất nên lực hút mạnh. Điều này dẫn đến sự ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Từ tính tác động đến trẻ nhỏ nhiều hơn so với con người. Mặc dù theo nghiên cứu cho ra rằng từ tính bên trong các nam châm có khả năng giúp chữa trị bệnh. Tuy nhiên các nhà khoa học cảnh báo không để cho trẻ tiếp xúc với những món đồ chơi có từ trường mạnh vì sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Do đó, các sản phẩm nam châm thường không phải là lựa chọn an toàn. Bên cạnh đó, các sản phẩm nam châm này khi vỡ tạo ra bụi khi trẻ hít vào dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thay vào đó, các sản phẩm được làm bằng nam châm dẻo lại không ảnh hưởng cho sức khỏe mà lại còn giúp cho trẻ có thể tăng tư duy một cách nhanh chóng. Đặc tính dẻo, không gãy vỡ, từ tính sản sinh nhẹ nên không lo đến việc bị ảnh hưởng đến quá trình phát triển đối với trẻ.

Với những đặc tính như trên đã cho thấy rằng nam châm dẻo đang dần thay thế nam châm thông thường một cách nhanh chóng.

5/5 - (32 bình chọn)