Nam châm vĩnh cửu và các ứng dụng

Nam châm luôn là một trong những vật liệu có tần suất sử dung rất lớn hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm nam châm đều được sử dụng ẩn bên trong nên đôi khi người sử dụng lại không biết được sự có mặt của chúng. Do đó, hãy cùng xem đâu là ứng dụng của các sản phẩm nam châm vĩnh cửu.

Nam châm vĩnh cửu là gì

Nam châm là một trong những sản phẩm vật chất có khả năng tạo ra từ tính và có khả năng đẩy các nam châm khác hoặc hút các loại kim loại. Và nam châm vĩnh cửu là một loại nam châm có khả năng sản sính ra các từ tính liên tục theo thời gian. Chính đặc tinh này giúp cho nam châm có thể dễ dàng hút đẩy liên tục mà không sợ bị mất đi từ tính của chính bản thân chúng. Đây là một đặc điểm khiến cho nam châm vĩnh cửu trở thành một

Bao nhiêu loại nam châm vĩnh cửu.

Phân loại nam châm vĩnh cửu cũng tùy thuộc vào chính sự cấu tạo đến từ các loại đá hiện nay. Hiện nay nổi trội và sử dụng nhiều gồm có alnico, đất hiếm NdFeB, và nam châm Samarium Cobalt, nam châm dẻo ferrite. Hãy cùng xem công dụng của từng loại nam châm nhé.

Nam châm alnico.

Đây là một trong những dòng nam châm được sử dụng rất nhiều trong việc khuếch đại âm thanh. Chính các sản phẩm nam châm được sử dụng trong tivi, loa phóng thanh. Khả năng khuếch đại anh thanh khi đi qua vòng từ trường giúp cho các dòng loa thùng có khả năng phát ra âm thanh lớn và truyền đến tai người dùng nhanh tốt hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm nam châm còn được sử dụng tốt cho các điện tử cảm biến, thiết bị truyền động của các hãng xe.

Nam châm đất hiếm NdFeB

Dòng nam châm này rất ít được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Chúng được sử dụng bên trong các công ty, cửa hàng chuyên thu thập phế liệu từ các sản phẩm điện tử. Công dụng của những loại nam châm này đó chính là phá hủy các sản phẩm điện tử. Các sản phẩm tivi hay các thẻ tín dụng, tín hiệu truyền thông đều có khả năng bị phá hủy bởi sản phẩm nam châm này. Do đó, sử dụng dạng nam châm này thường phải được sử dụng nhiều bên trong các nghiên cứu ngành điện.

Nam châm Samarium Cobalt

Đây là dòng nam châm có giá trị cao và thường được dùng vào trong những động cơ cao cấp, turbo. Đặc tính của dòng nam châm này đó chính là sự bền bỉ khi có khả năng chịu được nhiệt đô lên đến 300 độ C và có khả năng ngăn ngừa oxy hóa giúp tạo độ bền tốt cho sản phẩm. Bên cạnh đó các sản phẩm nam châm samarium Cobalt còn là một sản phẩm an toàn cho cơ thể nên được sử dụng rất nhiều ở các vật dụng y tế cao cấp.

Nam châm dẻo ferrite

Nam châm dẻo là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay khi sở hữu một đặc tính vô cùng tốt và chất lượng. Đặc tính dẻo, không cứng là một trong những điều kiện hàng đầu giúp tạo ra được rất nhiều ứng dụng cho cuộc sống. Với khả năng bền bỉ, thiết kế lớn và hợp thời nên dòng nam châm dẻo rất thích hợp sử dụng cho các lĩnh vực quảng cáo. Ngoài ra, dòng nam châm dẻo này còn được sử dụng vào bên trong các lĩnh vực nội thất.

5/5 - (20 bình chọn)