Nam châm dẻo và những giúp ích với trẻ nhỏ

Theo nhiều chuyên gia cho rằng, nam châm hay từ trường rất ảnh hưởng đến trí não và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, điều đó chưa hoàn toàn đúng đối với các loại nam châm mới hiện nay. Sự ảnh hưởng đến trẻ nhỏ là khi sử dụng hoặc chơi với các dòng nam châm có từ trường mạnh. Nhưng đối với dòng nam châm vĩnh cữu có từ trường nhỏ như nam châm dẻo thì hoàn toàn hợp lý dành cho trẻ nhỏ. Tùy theo mỗi độ tuổi mà nam châm dẻo sẽ có một công năng khác nhau.

Trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi

Đối với trẻ nhỏ từ 0 đến 3 tháng tuổi việc nhận thức thế giới quan bên ngoài là vô cùng quan trọng. Lúc này thị giác của trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ có nhận thức tốt về thế giới xung quanh. Việc thiết kế những sản phẩm đồ chơi màu sắc giúp trẻ có khả năng phát triển thị lực thật tốt. Sử dụng các sản phẩm móc treo với hình thù và màu sắc bắt mắt từ nam châm dẻo sẽ giúp cho mắt của trẻ tập trung vào chiếc móc treo và giúp cho thị giác của trẻ phát triển.

Từ 7 đến 9 tháng tuổi

Nam châm dẻo và những giúp ích với trẻ nhỏ
Nam châm dẻo hình thú

Ở độ tuổi này, nhu cầu về phát triển phần hình ảnh và màu sắc của bé phát triển cao. việc sử dụng các sản phẩm nam châm màu với hình thù thú cưng sẽ giúp cho trẻ nhận thức tốt. Nam châm dẻo với thiết kế mềm dẻo, không gây hại cho trẻ luôn rất dễ dàng là một món đồ chơi an toàn cho con trẻ. Bên cạnh đó, ở độ tuổi này, nhu cầu về cầm nắm cũng bắt đầu xuất hiện. Các hành vi bóp, nắm đồ vật cũng nhiều hơn và điều này là điểm đặc thù phù hợp với đặc tính mà nam châm dẻo cung cấp cho trẻ nhỏ. Khả năng từ tính hút vào các bề mặt kim loại là điểm đặc biệt giúp cho trẻ luôn bị kích thích và hứng thú. Giúp cho trí nào và các giác quan phát triển nhanh.

Từ 9 đến 12 tháng tuổi.

Ở độ tuổi này, nhận thức của trẻ đã được nâng lên một bậc và gần như là hoàn thiện về phần màu sắc và lúc này nhu cầu về hình khối cũng dần phát triển. Trẻ ưa thích và lựa chọn các sản phẩm 3D để dễ dàng kích thích trí não. Đồ chơi búp bê, những sản phẩm nam châm dẻo với hình thù ký tự, con số sẽ giúp cho trẻ có thể nhìn nhận và phát triển trí não một cách hiệu quả nhất hiện nay.

Từ 1 tuổi trở đi

Nam châm dẻo và những giúp ích với trẻ nhỏ
nam châm dẻo cho trẻ

Lúc này, bạn đã có thể dễ dàng cho trẻ tiếp cận với những con số, chữ cái và các hình thù về các loại động vật. Việc sử dụng các sản phẩm nam châm dẻo để thiết kế ra những sản phẩm như bảng chữ cái, những hình ảnh động vật hoặc bảng số, bảng phép tính sẽ là vô cùng hợp lý. Những sản phẩm nam châm dẻo sẽ là công cụ giúp các bậc phụ huynh có thể tự dạy học cho con mình ngay tại nhà.

5/5 - (44 bình chọn)