Lịch sử hình thành của nam châm dẻo

Nam châm dẻo là một trong những sản phẩm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, rất ít người biết được lịch sử hình thành của nam châm dẻo. Hãy cùng xem nam châm dẻo xuất hiện từ khi nào và xuất xứ từ đâu.

Giai đoạn đầu của nam châm dẻo

Lịch sử hình thành của nam châm dẻo
Nam châm dẻo

Nam châm dẻo chính thức được phát hiện vào năm 2001 và đây chính là cột mốc vô cùng quan trọng được đặt ra. Đây chính là thời điểm đầu tiên của nam châm dẻo, khi các nhà hóa học của trường đại học Hoa Kỳ – Nebraska Lincoln công bố rằng họ đã chế tạo thành công một loại nam châm dẻo. Và đây chính là lúc mà cả thế giới đều đổ dồn sự tò mò và cũng là lúc các nhà nghiên cứu khác đổ xô vào việc nghiên cứu. Tuy nhiên, có một nhược điểm của nam châm dẻo ở thời điểm này khiến cho nam châm dẻo vẫn chưa được phổ biến đó là điều kiện môi trường. Điều kiện lý tưởng để nam châm dẻo có thể duy trì đó là ở mức -270 độ F.

Mặc dù ở giai đoạn này, vẫn có nhiều người tìm kiếm ra những phương pháp giúp cải thiện yêu cầu và điều kiện của chúng nhằm giúp chúng có thể thoát ra khỏi phòng thí nghiệm và đi vào thương mại. Tuy nhiên, mọi nỗ lực trong thời điểm nay hoàn toàn vô nghĩa và chẳng có cuộc nghiên cứu nào có thể giúp chúng vươn xa ra làm một nguồn nguyên liệu hàng đầu cho các hoạt động kinh doanh.

Giai đoạn nam châm dẻo ra đời.

Lịch sử hình thành của nam châm dẻo
Lịch sử hình thành nam châm dẻo

Và một bước tiến mạnh mẻ của sản phẩm nam châm dẻo xuất hiện thực sự khi một nhóm nghiên cứu của Anh thông báo rằng họ đã chế tạo ra được nam châm dẻo. Và nam châm dẻo của họ đặc biệt hơn là có thể sử dụng tốt bên ngoài môi trường. Và đây chính là cột mốc tốt giúp cho các loại nam châm dẻo có thể dễ dàng tiếp cận được thị trường thương mại hiện nay. Và cũng chính là cột móng quan quan trọng đánh dấu cho sự phát triển của các thị trường in ấn, quảng cáo, và máy óc.

Các sản phẩm nam châm tại thời điểm này được chế tạo từ việc pha trộn với các loại hợp chất có tên là polymer – hợp chất này mang lại nhiều đặc tính mềm dẻo hơn cho dòng nam châm. Đặc biệt hơn, cấu tạo của snar phẩm nam châm dẻo có cấu tạo từ hai thành phần chính bao gồm Tetracyanoquinodimethane (TCNQ) và base polyaniline (PANi). TCNQ có khả năng mang đến sự dẻo dai và Pani lại giúp cho các loại bột nam châm giúp mang từ tính đến các sản phẩm kim loại.

Tuy nhiên, mặc dù đã tìm ra được dòng nam châm dẻo và đang sử dụng rộng rãi ở rất nhiều các lĩnh vực. Tuy nhiên, lực hút của chúng hoàn toàn rất yếu và đây là một trong những điều gây trăn trở cho những nhà sản xuất. Nhưng theo các chuyên gia thì họ hoàn toàn có thể dễ dàng giúp gia tăng lực hút của nam châm dạng này lên dễ dàng.

5/5 - (45 bình chọn)