Tìm hiểu tất tần tật về nam châm dẻo

Mọi người thường chỉ từng nghe về các loại sản phẩm nam châm thông thường. Nam châm này là một trong những cục sắt có độ rắn nhất định và có khả năng hút kim loại. Các sản phẩm này được dùng nhiều trong các thùng loa và cố định sản phẩm. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã cho ra đời các sản phẩm nam châm dẻo vô cùng bổ ích hiện nay.

Nam châm dẻo là gì?

Tìm hiểu tất tần tật về nam châm dẻo
nam châm dẻo

Nam châm dẻo – đúng ngay cái tên của chính nó khi sở hữu một độ dẻo mà không loại nam châm nào có được. Các nhà khoa học đã phát minh ra nam châm dẻo này bằng việc chế tạo từ bột nam châm và các loại hợp chất polyme. Sau đó, các hỗn hợp này sẽ được đưa vào các hệ thống máy móc và công nghệ gia công đặc biệt để cho ra được từng mảng nam châm dẻo chất lượng và hữu ích.

Nam châm dẻo có gì khác?

Nam châm sở hữu được độ dẻo dai, không cứng nhắc như các sản phẩm nam châm thông thường chỉ với lực hút hoặc đẩy. Nam châm dẻo được thiết kế một mặt phẳng có khả năng dùng để dán decal, cắt dạng, điêu khắc lên bề mặt một cách dễ dàng. Mặt còn lại của nam châm có khả năng hút vào kim loại nên rất hữu ích trong việc quảng cáo. Điểm đặc biệt của nam châm dẻo so với các sản phẩm nam châm thường đó chính là màu sắc. Màu sắc của nam châm chỉ có ở những sản phẩm nam châm dẻo này. Với màu sắc của nam châm được sử dụng rất nhiều trong việc điêu khắc ra các hình dạng khác nhau. Đây là một trong những đặc tính mà không loại nam châm nào có được.

Nam châm dẻo có bao nhiêu loại.

Hiện nay có rất nhiều loại nam châm dẻo khác nhau với dạng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 4 loại nam dẻo hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam.

Nam châm dẻo A4.

Tìm hiểu tất tần tật về nam châm dẻo
Nam châm dẻo A4

 

Tất nhiên, loại nam châm dẻo có tên A4 bởi ngay bảng thân thiết kế của nó có kích thước tương tự như một tờ giấy A4. Những sản phẩm nam châm dẻo này thường được làm phẳng một mặt và độ bám dính một mặt còn lại với độ dày 0.5mm. Các loại nam châm dẻo A4 thường đươc dán các tờ văn bản và hình ảnh và cố định trên các thiết kế sắt. Sản phẩm được sử dụng như các bản nội quy, các bảng thông báo nghĩ, thời gian làm việc… cho các trường học, trung tâm, công ty dễ dàng.

Nam châm dẻo màu

Tìm hiểu tất tần tật về nam châm dẻo
Nam châm dẻo màu

Nam châm dẻo dạng màu là một loại nam châm độc đáo. Màu sắc của nam châm dẻo sẽ giúp cho công ty, các trung tâm có thể dễ dàng đồng bộ và phối màu dễ dàng hơn. Đối với các trường mầu non, nam châm dẻo dạng màu còn được dễ dàng kết hợp làm các công cụ giảng dạy vô cùng tiện dụng cho các cô giáo. Với dạng màu không chỉ có thể in ấn mà còn có thể được dùng điêu khắc, cắt dễ dàng hơn.

Nam châm cuộn.

Tìm hiểu tất tần tật về nam châm dẻo
Nam châm dẻo cuộn

Nam châm dạng cuộn thường có kích thước lớn và dài. Đối với dạng nam châm này thường dùng cho các cơ sở in ấn vì kích thước rất to và lớn. Dùng để thay thế các bảng quảng cáo lớn, và hoàn toàn có thể tháo gắn, dễ dàng lên những bề mặt được làm bằng kim loại mà không tốn công. Nam châm cuộn thường có độ dày thấp 0.5mm cho đến 2mm và đây là sản phẩm vô cùng tiết kiệm cho người thường hay sử dụng nam châm dẻo.

Nam châm dải

Tìm hiểu tất tần tật về nam châm dẻo
Nam châm dẻo dải

Nam châm dải giống như một cuộn băng keo với miếng dải được cuộn tròn. Đây là một loại nam châm giúp cho người dùng có thể sử dụng tiết kiệm. Sử dụng những miếng nam châm dải như những chiếc băng keo có thể cố định được chất liệu giấy, hình ảnh dễ dàng trên các bảng kim loại. Được sử dụng rất nhiều trong các bảng thông báo công ty, trường học.

THAM KHẢO SẢN PHẨM NAM CHÂM DẺO ĐANG ĐƯỢC BÁN:

5/5 - (56 bình chọn)