Những điều chưa được biết về nam châm dẻo

Trong thị trường in ấn, quảng cáo thì nam châm dẻo xuất hiện như một sản phẩm công nghệ mới giúp mang đến lợi ích trong việc quảng cáo. Tuy nhiên, có những điều chắc hẳn bạn chưa được biết về các loại nam châm dẻo này. Hãy cùng nghiên cứu về sản phẩm hàng đầu này nhé.

Cấu tạo của nam châm dẻo.

Những điều chưa được biết về nam châm dẻo
nam châm dẻo

Nam châm dẻo có cấu tạo vô cùng phức tạp bên trong chính bản thân nó. Nam châm dẻo có cấu tạo bao gồm bột nam châm với thành phần chính SrO6, Fe2O3, các hợp chất chlorinated polyethylene CPE, phụ gia EBSO, DOP. Ngoài ra, để hỗn hợp thành một miếng nam châm cao su thì nó còn thêm một số chất phụ gia khác nữa.

Quy trình sản xuất ra nam châm dẻo.

Để cho ra được nam châm dẻo thì các hỗn hợp sẽ được sản xuất theo hai quy trình khác nhau đó là phun và cán.

Phun

Thông thường phun nam châm dẻo thường được sử dụng các loại máy móc tối tân. Tại đây, khuôn nam châm dẻo sẽ được đưa vào trong máy. Một hỗn hợp nam châm dẻo ở nhiệt độ cao sẽ đươc phun lên bề mặt khuôn để tạo hình dáng và độ mỏng cần thiết cho khuôn. Sau đó, nam châm dẻo sẽ được làm nguội để giúp tạo hình ra được những miếng nam châm cao su dẻo chất lượng.

Cán

Những điều chưa được biết về nam châm dẻo

Đây cũng là một phương pháp được ưa chuộng hiện nay. Hỗn hợp làm ra nam châm dẻo sẽ được đắp đều lên nhau và được cho vào các màn cán. Các máy cán có lực lớn giúp cho những lớp nhựa này có thể từ từ được hợp lại và ép chặt lại với nhau hơn. Các máy cán sẽ được cán từ khổ lớn cho đến nhỏ với kích thước giảm dần nhằm cho ra được những mẻ cao su dẻo đúng chuẩn kích thước.

Sự khác biệt của hai phương pháp này đó chính là kiểu dáng của sảng phẩm. Đối với kiểu phun thì thường nam châm dẻo sẽ có hình thù cố định như các miếng A4, A3 được dùng để bán lẻ… Đối với phương pháp cán thì lại có thể làm ra được ống dạng tròn dài và thường được sử dụng cho các đại lý quảng cáo bởi tiết kiệm.

Sau khi được đưa qua các quá trình xử lý. Các loại nam châm sẽ được kiểm tra chất lượng như độ dẻo dai của sản phẩm, độ hút dẻo, chịu nhiệt, chịu bẩn của sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

5/5 - (35 bình chọn)