Điểm mặt những ứng dụng hàng đầu của các loại nam châm

Nam châm hiện nay là một trong những sản phẩm vô cùng phổ biến và được sử dụng vô cùng nhiều hiện nay. Nam châm với tính năng của mình giúp mang lại nhiều lợi ích cũng như rất nhiều ứng dụng cuộc sống hiện nay.

Đặc tính của nam châm

Đặc tính của nam châm là điều kiện quyết định cho sự phát triển của loại vật liệu này trong những thời gian gần đây. Nam châm với thiết kế bởi hai mặt chính bao gồm một mặt gồm từ tính có khả năng hút vào bề mặt của kim loại. Tùy vào dòng nam châm sẽ có những đặc tính phụ khác nhau và có ứng dụng khác nhau. Hiện nay có ba dòng nam châm là nam châm tạm thời, nam châm vĩnh cửu và nam châm điện. Tuy nhiên, nam châm vĩnh cữu và nam châm điện là hai loại vật liệu được dùng nhiều nhất hiện nay.

Nam châm vĩnh cửu

Điểm mặt những ứng dụng hàng đầu của các loại nam châm
Nam châm dẻo

Nam châm vĩnh cửu là dòng nam châm có khả năng sinh ra từ tính vĩnh cửu. Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng nam châm sẽ không còn lo lắng nam châm hư hoặc mất lực hút. Lực hút sẽ được sinh ra liên tục trong bất kể mọi trường hợp thời tiết hoặc thời gian. Tuy nhiên, nam châm vĩnh cửu thường có lực hút khá nhỏ, vừa đủ để sử dụng cho nhiều lĩnh vực. Đặc biệt dòng sản phẩm nam châm dẻo – một trong những sản phẩm công nghệ cao của nam châm.

Sản phẩm nam châm dẻo với thiết kế dạng dẻo, không phải khối đặc nên rất dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi khi sử dụng. Một mặt của dòng nam châm dẻo có khả năng dán tốt sản phẩm decal, nhựa, điêu khắc và in ấn hiệu quả lên bề mặt. Do đó, sản phẩm nam châm vĩnh cửu hay nam châm dẻo được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo rất nhiều.

Giờ đây chỉ cần in ấn logo, hoặc những miếng decal quảng cáo cho thương hiệu, dán lên bề mặt nam châm dẻo. Chỉ với vài bước cơ bản, đơn giản này, bạn đã cơ thể dễ dàng dán những miếng decal này lên những bề mặt sắt. Với lực hút vừa đủ, không quá mạnh, nên bạn có thể dễ dàng tháo ra một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Đối với các cửa hàng, nhà hàng thì những tấm nam châm dẻo quảng bá món ăn và giá thành sẽ dễ dàng được thay thế theo mùa hoặc theo ngày của quán dễ dàng hơn rất nhiều.

Nam châm điện.

Điểm mặt những ứng dụng hàng đầu của các loại nam châm
Nam châm điện

Nam châm điện lại khác so với các loại nam châm vĩnh cửu khi đây là một loại nam châm được dùng nhiều trong nền công nghiệp. Đặc tính của dòng nam châm điện này đó chính là khả năng tạo ra lực hút vô cùng lớn khi các vòng dây điện tạo ra từ trường mạnh hút các sản phẩm kim loại. Và khi dòng điện chạy ngược lại thì sẽ tạo ra lực đẩy khiến cho sản phẩm kim loại không còn hút nữa.

Công nghệ nam châm điện được sử dụng nhiều ở các kho bãi container. Nơi mà các thùng container vô cùng to lớn và chỉ có lực hút của dòng nam châm điện này mới có khả năng giữ chúng ở yên vị trí. Để vận chuyển các container thì các kho cần có các máy nam châm với càng được thiết kế nam châm điện có khả năng hút và giữ sản phẩm trên vài chục tấn nhằm giữ đảm bảo và cố định cho các container. Và để thả container thì chỉ cần thay đổi dòng điện sản phẩm là đã có thể làm được. Ứng dụng này giúp ích rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa nặng ở các kho bãi.

5/5 - (15 bình chọn)